Tại sao bạn nên chọn đi du học tại Singapore?

Tại sao nên đi chọn du học ở Singapore? Hôm nay các bạn hãy cùng Du học Minh Nguyệt tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé! Để các bạn có một định hướng rõ ràng hơn khi muốn đến đất nước này để học tập.

tại sao nên đi du học tại singapore
Du học Minh Nguyệt xin trân trọng giới thiệu đến những ai quan tâm đến đất nước Singapore những thông tin cần thiết, hữu ích  cho việc lựa chọn du học ở đây. Hãy để chúng tôi chấp cánh ước mơ của bạn.

I. Tổng quan về Singapore và nền giáo dục toàn cầu

Singapore được biết đến là một đất nước xinh đẹp và trong sạch nhất thế giới. Nhưng điều kiện tài nguyên không thuận lợi, đất đai hẹp chỉ khoảng 716,1km2. Tuy nhiên quốc gia nghèo tài nguyên này lại là nước có nền kinh tế ổn định nhất thế giới, nguồn gốc của nó chính là con người,  trí tuệ,  sự phát triển nền kinh tế dựa trên tri thức. Giáo dục Singapore đặt mục tiêu cao nhất cho việc phát huy khả năng của học sinh, sinh viên. Chất lượng giáo dục luôn luôn được chú trọng cả về cơ sở vật chất và tài sản trí tuệ. 
 
Hệ thống giáo dục của Singapore bao gồm các bậc: Mẫu giáo, Trường tiểu học, Trường trung học, Trường dự bị đại học, Cao đẳng, Đại học, sau đại học. Sự phân cấp nhưng cũng linh hoạt giúp sinh viên dễ dàng hơn trong việc định hướng kế hoạch học tập cho bản thân. Học sinh, sinh viên hoàn toàn chủ động trong việc định hướng con đường học tập và tương lai nghề nghiệp của mình dựa trên khả năng của bản thân. Ngoài hệ thống các trường công lập, tại Singapore còn có một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong việc biến Singapore thành Global Schoolhouse, mang sinh viên quốc tế trên toàn thế giới đến đây học tập và đem lại cho Singapore nguồn thu đáng kể, đó là hệ thống các trường tư.
 
Do đó du học Singpore là sự lựa chọn vững chắc và an tâm cho các bạn học sinh và gia đình.

II. Tại sao nên đi chọn du học ở Singapore

1. Ngôn ngữ

Thế mạnh của hệ thống giáo dục Singapore nằm trong chính sách song ngữ tiếng Anh và tiếng Malay, hay Quan thoại, hay Tamil và một chương trình giảng dạy phong phú, trong đó sự sáng tạo và tính liên kết giữ vai trò chủ đạo. Tiếng Anh là điều kiện quan trọng để bạn có thể tiếp cận, cập nhật  những nguồn tri thức từ khắp thế giới. Vì thế, du học ở đây bạn sẽ đạt được trình độ tiếng anh tốt  vì được sống trong môi trường bản xứ và lĩnh hội được kiến thức cập nhật, phương pháp giáo dục giàu tính thực tế và hiện đại.

2. Hệ thống trường công lập

Hệ thống các trường công lập của Singapore vốn có danh tiếng nổi bật về chất lượng giảng dạy và học tập trên thế giới. Đa số sinh viên các trường Singapore đã đạt vượt mức trung bình của thế giới về toán và khoa học. Sinh viên của Singapore cũng đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi ví dụ như Cuộc thi Vô địch Hùng biện Quốc tế bằng tiếng Anh và các kỳ thi Olympic Quốc tế về toán, vật lý, hoá học, và sinh học, vượt qua các học sinh đến từ nhiều nước khác nhau để dành các giải thưởng và danh hiệu hàng đầu.
 
tại sao nên đi du học tại singapore 2
 
Với hệ thống giáo dục, chất lượng giảng dạy vào bậc nhất, Singapore thật sự là một nơi an toàn mà các bạn học sinh sinh viên Việt Nam có thể sống và học tập.

3. Nền kinh tế cực kỳ ổn định

Với đà phát triển chóng mặt của mình, Singapore được ví như 1 trong 4 con rồng nhỏ của châu Á, có tới 17% dân số là triệu phú . Quốc đảo sư tử này tuy nhỏ bé về kích cỡ và dân số (chỉ có 5,7 triệu dân) nhưng đã trở thành trung tâm tài chính nổi tiếng, trung tâm thương mại quan trọng trong khu vực, hải cảng sầm uất vào hạng nhất trên thế giới và là địa điểm hàng đầu cho việc đầu tư.

4. Cơ sở hạ tầng và tiện lợi

Nằm ở khu vực Đông Nam Á với diện tích đất rộng 716 km2, Singapore trở thành một trong những đất nước nhỏ nhất thế giới và là đất nước nhỏ nhất tại khu vực  Đông Nam Á. Tuy nhiên, Singapore lại là một thành phố quốc tế sầm uất trên thế giới với nhiều tòa nhà cao tầng, công viên và địa điểm giàu nét văn hóa. Singapore  được đánh giá là quốc gia có nền cơ sở hạ tầng bậc nhất thế giới. Thật không ngoa khi cho rằng Singapore là nơi giao thoa của những nét đẹp tinh túy nhất từ phương Đông và phương Tây.

5. Một quốc gia đa văn hóa với điều kiện sống chất lượng cao

Nền văn hóa đa dạng và giàu truyền thống của đất nước này được đề cao qua việc các nhóm dân tộc khác nhau như người Hoa, Malay, Ấn Độ và người lai Âu Á. Tiêu chuẩn sống cao cấp tại Singapore cũng là điều kiện đảm bảo cho học sinh các nước đến đây học tập. Singapore đứng thứ 5 trong danh sách 10 quốc gia giàu nhất thế giới năm 2011 tính theo GDP bình quân đầu người (vượt hơn cả cường quốc Hoa Kỳ). Chất lượng sống tại Singapore còn vượt hơn cả hai thành phố Luân Đôn và New York.

III. Giới thiệu một số trường nổi tiếng ở Singapore

1. Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS)

Thành lập: 1905. Nằm ở tây nam Singapore tại Kent Ridge, NUS tổ chức các chương trình một chuyên ngành, thạc sỹ, tiến sỹ và sau đại học được tổ chức trong các khoa/trường chuyên ngành như Nghệ thuật và Khoa học xã hội, Kinh doanh, Máy tính, Nha khoa, Thiết kế và Môi trường, Cơ khí, Luật, Khoa học, Chính sách công, Khoa học thống nhất và Cơ khí, Chương trình học giả, Âm nhạc, Giao tiếp tiếng Anh, Học viện Khoa học hệ thống và Toán học và Khoa học.
 
Trường trang bị một khu tổ hợp rộng lớn gồm hàng trăm giảng đường, hàng trăm phòng phí nghiệm cho; gần 10 nghìn sinh viên cao học và tiến sĩ đến từ hơn 40 nước trên thế giới, có 16 khu tổ hợp kí túc xá đủ chỗ cho khoảng 10 ngàn sinh viên nội trú bao gồm cả siêu thị, căng-tin, internet miễn phí trong từng phòng, hiệu sách và khu tổ hợp thể thao.

2. Trường Đại học Công nghệ Nanyang (NTU)

Thành lập: 1981. Trụ sở chính của Trường - Yunnan Gardens Campus tọa lạc trên khuôn viên rộng khoảng 200 hecta thuộc phía Tây Nam Singapore. Mọi hoạt động đào tạo và nghiên cứu sẽ tập trung tại khuôn viên chính này. 
 
Đại học Công nghệ Nanyang có 24.258 sinh viên, trong đó có 7.421 sinh viên sau đại học, đội ngũ giảng viên 1.361 người.Sinh viên theo học NTU đến từ 67 quốc gia và đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp. Các ngành có thế mạnh của trường: Kỹ thuật, CNTT, Khoa học xã hội nhân văn, Hóa học, Thông tin truyền thông, Điện điện tử, Cơ khí, Khoa học máy tính, Vật lý và Vật lý ứng dụng, Xây dựng, Kinh tế.
 
Trường Đại học Công nghệ Nanyang (NTU)
Trường Đại học Công nghệ Nanyang (NTU)
 
Năm 2013, NTU xếp hạng thứ 41 trong top 100 trường Đại học hàng đầu thế giới (theo QS World University Ranking). Nhiều sinh viên trong trường nhận được các học bổng danh giá và các giải thưởng cao quý trong khu vực và trên thế giới.

3. Trường đại học Quản lí Singapore (SMU)

Thành lập vào 2000, nằm tại quận Công viên Bras Basah Singapore. Trường đứng đầu trên thế giới về đào tạo chuyên ngành Kinh tế. 
 
SMU được sở hữu khu học xá đẹp và hiện đại bậc nhất, tọa lạc ngay khu trung tâm hành chính và thương mại lớn nhất ở Singapore; được kết nối với hệ thống tàu điện ngầm và trạm xe lửa thuận tiện cho việc đi lại khắp đất nước Singapore; dịch vụ kí túc xá, trạm tàu điện luôn có sẵn gần trường.
 
Hiện trường có hơn 8.000 SV đang theo học tại 6 phân khoa gồm Khoa Kế toán, Khoa Thương mại Lee Kong Chian, Khoa Kinh tế, Khoa Hệ thống thông tin, Khoa Luật, Khoa học xã hội.
 
Trải qua 14 năm thành lập, cho đến nay, Đại học SMU là ngôi trường được các bạn học sinh Việt Nam theo đuổi nhiều nhất. SMU đã đạt được “Giải thưởng Giáo dục Singapore” (Singapore Education Award) trong việc tạo sự thu hút lượng lớn SV quốc tế xuất sắc cả về mặt học thuật và xã hội. Đồng thời, trường còn được bình chọn là “Ngôi nhà học tập tốt nhất cho SV quốc tế” tại Singapore.

4. Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS)

- Kỳ tuyển sinh duy nhất từ 15/10 đến 31/12.
- Học sinh đang học lớp 12: điểm tổng kết năm 11 (có thể kèm thêm lớp 10 nếu kết quả tốt). Không yêu cầu phải có IETLS hoặc TOEFT, SAT. 
- Học sinh đã tốt nghiệp lớp 12 (đang là sinh viên Đại học): bảng điểm lớp 12 để xét duyệt . Không phải yêu cầu có điểm SAT, không phải tham dự kỳ thi tuyển đầu vào. Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS (6.5 trở lên) hoặc TOEFL quốc tế (580 trở lên) hoặc TOEFL iBT (92 - 93).
 
*Trường hợp bạn phải dự thi tuyển, bạn sẽ bắt buộc thi 2 môn Anh văn và Toán và lựa chọn tối thiếu 1, tối đa là 3 môn từ những môn tùy chọn dưới đây: Sinh, Hóa, Lý, Kinh tế, Lịch sử, Địa

5. Trường Đại học Công nghệ Nanyang (NTU)

- Hoàn thành chương trình lớp 11; Các môn Toán, Lý, Anh văn: 8.0 trở lên; Người đăng ký phải qua kiểm tra và phỏng vấn.
- 3 môn thi bằng tiếng Anh: Toán-Lý-Anh, Toán-Hóa-Anh, Toán-Kinh tế-Anh, …. (Phụ thuộc vào ngành học mà sinh viên chọn).
Thời gian nhập học: tháng 7 hoặc 8 hàng năm.

6.Trường Đại học Quản trị Singapore (SMU)

- Bạn phải tốt nghiệp THPT. SMU không tổ chức thi đầu vào cho sinh viên quốc tế.
- Bạn phải có điểm thi SAT 1: từ 1.340 trở lên.
 
 
Trung tâm tư vấn du học Minh Nguyệt hiện nay đang liên kết với rất nhiều trường Đại học, Cao Đẳng, Trung cấp nghề, Học viện tiếng,...với số lượng lên tới hàng trăm nhằm phục vụ cho tất cả các bạn du học sinh có thể lựa chọn môi trường học thích hợp nhất với bản thân. Chúng tôi rất tự hào về đội ngũ nhân viên năng động nhiệt tình đã cùng  sát cánh với rất nhiều bạn học viên  tư vấn, chia sẽ, giúp các bạn tìm hiểu thông tin, khóa học, thậm chí tìm việc làm thêm sau khi du học. 
 
Các bạn có ước mơ đi du học nhưng vẫn còn nhiều thắc mắc không biết phải thực hiện như thế nào, hãy đến với chúng tôi - trung tâm tư vấn du học Minh Nguyệt, chúng tôi sẵn sàng giải tỏa mọi thắc mắc của bạn, cùng bạn tìm hiểu con đường ngắn nhất hiệu quả nhất để bạn thức hiện ước mơ và đạt đến thành công.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC MINH NGUYỆT
Địa chỉ: 656/48 – 656/50 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: 028 3990 7990 - 0966 544 082
Hotline: 1900 5656 34
Website: https://duhocminhnguyet.vn
Email: duhocminhnguyet@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?