Tại sao bạn nên học tài chính ở Singapore

Mỗi lần mà chúng ta nói đến vùng Đông Nam Á, hiếm khi mà không nghe ai đó đề cập đến đất nước Singapore. Với những ai chưa chưa từng biết đến nơi này thì Singapore – một đất nước nhỏ nhắn và được gọi với cái tên trìu mến là chấm đỏ nhỏ (nhờ dấu chấm đại diện cho vị trí của nó trên bản đồ thế giới khi chúng ta tìm đến Singapore) là một nơi có nền kinh tế trọng điểm.

Tập trung nguồn lực vào lạo động, đất nước này đã có những tiến bộ nhanh chóng, chuyển đổi từ nên kinh tế công nghiệp sang nền kinh tế trí thức. Singapore ngày nay là một trong những nền kinh tế ổn định trên toàn cầu và nó còn được coi là một nơi an toàn nhất để sinh sống do là một đất nước có lịch sử phạm tội thấp. Sau đây là những lời khuyên hữu ích cho bạn lý do vì sao mà bạn nên học tài chính ở Singapore.

tại sao bạn nên chọn học tài chính tại singapore

Khi đi du học tại Singapore bạn nên lựa chọn ngành tài chính vì những điều như sau:

1. Các trường học rộng lớn

Nền giáo dục Singapore được khen ngợi là một trong những nơi tốt nhất trên thế giới trong ngành công nghiệp tài chính và các chứng nhận từ đất nước này được ghi nhận trên khắp thế giới. Nếu điều đó khiến bạn thấy chưa đủ để học nơi đây thì Singapore còn là ngôi nhà của các trường đại học tài chính nổi tiếng như INSEAD, University College Dublin ( Kaplan Singapore Campus ) và London School of Business & Finance ( Singapore campus ).

Singapore luôn tự hào với ngôi trường đại học của riêng quốc gia mình như là đại học quốc gia Singapore (NUS) và đại học công nghệ Nanyang (NTU). NUS đứng hạng 14 trong bản đánh giá xếp hạng Times International University đối với tài chính và kế toán. Gần đây, trường đại học quản lý Singapore (SMU) đã có những bước tiến mới trong bản xếp hạng toàn cầu, với bảng khảo sát gần đây cho thấy phần lớn các chuyên gia tài chính nổi tiếng thường lấy bằng thạc sỹ từ tài chính ứng dụng từ SMU. Những trường học kể trên cung cấp các chương trình học mạnh mẽ và cân bằng để giúp bạn khởi đầu cho sự nghiệp tài chính.

2. Trung tâm tài chính của Đông Nam Á

Chấm đỏ nhỏ” có thể nhỏ, nhưng mà đất nước này rất mạnh mẽ đấy nhé. Singapore không chỉ là trung tâm ngân hàng và tài chính của Đông Nam Á. Nó cũng là một trong những trung tâm tài chính lớn của thế giới. Nền kinh tế của đất nước này được điều chỉnh cho hợp lý bởi chính quyền địa phương và kết quả là hiếm khi xảy ra các biến động thị trường. Các trung tâm giao dịch ngoại hối nằm trong top 5 ngành  hàng đầu thế giới và các dịch vụ kinh doanh tài chính chiếm hơn 1/5 tổng sản phẩm quốc nội.

Cùng với cơ sở hạ tầng vững mạnh và ổn định, điều đó đã biến Singapore là nơi thu hút rất nhiều nhà tài chính lớn trên thế giới, một số đã chọn Singapore làm cơ sở chính ở Đông Nam Á như Citibank, MasterCard, tandard Chartered Bank, UBS AG, J.P. Morgan, Rothschild & Co., Barclays Bank, KPMG và vô số cái tên khác.

Hàng ngàn doanh nghiệp và các tầng lớp thượng lưu trên thế giới chọn mở tài khoản ở đây, làm cho Singapore thành một điểm đến cho nhiều ngân hàng tư nhân ở châu Á. Có rất nhiều cơ hội cho bạn để phát triển sự nghiệp. Hầu hết các trường đại học có mối quan hệ với ngành công nghiệp tài chính địa phương và chương trình tham gia thực tập ở bất kỳ tổ chức tài chính nào cũng có ích trong tương lai đó là lí do tại sao bạn nên học tài chính ở Singapore?

3. Nhu cầu cho các chuyên gia tài chính

Kinh tế Singapore đã tăng trưởng nhanh chóng kể từ khi giành độc lập từ đế quốc Anh. Ông Lee Kuan Yew (1923-2015), người mở cửa cho thương mại quốc tế và đóng vai trò quan trọng trong sự thành công và ổn định về kinh tế mà đất nước có ngày nay. Trong năm 2017, khu vực tài chính Singapore tăng trưởng 16,9% và thậm chí ngày nay của không có dấu hiệu ngừng lại. Đất nước luôn tìm kiếm những chuyên gia trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng để giữ cạnh tranh. Với chính sách hậu đã người có tài, Singapore luôn chào đón các cá nhân tài năng từ khắp nơi trên thế giới đến và làm việc.

Bài viết gần đây: Tại sao bạn nên chọn đi du học tại Singapore?

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!!!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC MINH NGUYỆT

Địa chỉ: 656/48 – 656/50 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: 028 3990 7990 - 0966 544 082
Hotline: 1900 5656 34
Website: https://duhocminhnguyet.vn
Email: duhocminhnguyet@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?