Tại sao bạn nên tìm kiếm cơ hội du học Canada?

DU HỌC CANADA – Thay vì chỉ chăm chăm theo đuổi giấc mơ Mỹ, tại sao bạn lại không cho mình một cơ hội học tập tại một đất nước khác cũng phát triển không kém nhỉ? Là một nơi đáng để sống và học tập cùng với chính sách định cư dễ, Canada đang dần trở thành quốc gia có tỷ lệ du học cao sau Mỹ trong những năm gần đây.

cơ hội du học canada

Nằm ở phía Bắc bán cầu nhưng Canada không chỉ có tuyết như bạn vẫn nghĩ, mà ở đây vẫn có đầy đủ 4 mùa với những khu vực có khí hậu ấm áp. Bên cạnh đó, không giống như Mỹ, dịch vụ chăm sóc sức khoẻ ở Canada là miễn phí – đây cũng là một trong những điểm đặc biệt hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế. Ngoài ra, Canada cũng được xem là một trong những điểm đến du học an toàn và yên bình nhất. Chính vì thế, các bạn hãy cùng du học Minh Nguyệt tìm hiểu thêm về đất nước đặc biệt này.

1. ĐẤT NƯỚC ĐA VĂN HOÁ

Là điểm đến của dòng người nhập cư, Canada (1) cũng là quốc gia đầu tiên thi hành về chính sách đa văn hoá từ những năm 70. Hơn một phần ba dân số của Canada đều đến từ nhiều quốc gia khác. Tại Canada, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những người với đa dạng về quốc tịch trên đường như: Trung Quốc, Ireland, Ý…. Chính điều này góp phần giúp các bạn trải nghiệm nhiều hoạt động văn hoá đặc trưng và đa dạng.

đất nước canada - cơ hội du học

2. ĐẤT NƯỚC CÓ HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

Đồng thời Canada cũng sở hữu một hệ thống giáo dục có chất lượng cao và được công nhận trên toàn thế giới. Bằng cấp ở đây cũng có giá trị tương đương với các quốc gia phát triển khác như Mĩ, Anh, Úc…. Nhìn chung, một năm học bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 6; các trường tiểu học bắt đầu từ lớp 1 đến lớp 6; trung học thì bao gồm từ lớp 7 đến lớp 12 hoặc 13 (tuỳ bang); sau khi hoàn thành chương trình trung học thì học sinh có thể lựa chọn học Cao đẳng đại học hoặc học viện kỹ thuật, cao đẳng cộng đồng….

Đồng thời, các trường cao đẳng và đại học đều được duy trì chất lượng bởi Hiệp hội các trường Đại học và cao đẳng Canada (Association of Universities and Colleges of Canada). Mặc dù sở hữu một hệ thống chất lượng giảng dạy tốt nhưng chi phí học tập tại Canada lại có phần rẻ hơn nhiều so với các quốc gia đồng lứa khác. Ngoài ra, các học bổng từ các quỹ công lập hay chính phủ cũng là nguồn hỗ trợ tài chính tốt cho bạn.

Canada - cơ hội du học

3. NGÔN NGỮ CHÍNH TẠI ĐẤT NƯỚC CANADA

Tại quốc gia của lá phong, tiếng anh và tiếng pháp là hai ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi. Hầu hết là tiếng anh, nhưng tại một số bang của Canada, tiếng Pháp lại là ngôn ngữ chính như bang Quebec, Ontario và Manitoba.

4. CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ TẠI ĐẤT NƯỚC CANADA

Hiện nay, chính phủ Canada đang thiết lập và cập nhật những chính sách nhập cư và định cư thuận lợi cho du học sinh. Như tại bang Manitoba – đây là bang được xem như là tỉnh bang đi đầu về nhiều chính sách hấp dẫn thông qua giáo dục. Chính vì thế, lượng du học sinh từ Việt Nam đang học tập tại đây tăng mạnh trong những năm gần đây.

Vì vậy, quốc gia của lá phong (2) với những đặc điểm đa dạng về văn hoá, những thuận lợi trong chính sách nhập cư và những hoạt động văn hoá thu hút, Canada đang dần trở thành điểm đến ưa thích của nhiều bạn trẻ quốc tế.

Xem thêm: Những thông tin cần biết khi tham gia chương trình CES 2018

1
Bạn cần hỗ trợ?