Thủ tục đi du học Nhật Bản cần những gì?

Những con số thống kê gần đây đã thông báo cho chúng ta biết rằng: Khoảng 80 % số sinh viên đi du học tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp chương trình học của mình tại đất nước mặt trời mọc đều có cơ hội ở lại làm việc tại đây.

Các chủ đề được chia sẻ trong bài viết:

I. Nhật Bản là một đất nước có môi trường tốt và an toàn
II. Tại sao chọn Nhật Bản để đi du học?
1. Các ngành theo học khi du học tại Nhật Bản
2. Điều kiện tham gia chương trình du học Nhật
3. Một số điều cần biết khác

thủ tục đi du học nhật

Tại sao chọn Nhật Bản để đi du học? Đây là câu hỏi của nhiều bạn du học sinh và xu hướng tìm kiếm của mọi người trên google khi quan tâm với vấn đề du học Nhật Bản. Vậy vì sao bạn lại chọn Nhật Bản? Vì nó là một trong những nước phát triển bật nhất thế giới? Hay là do con người Nhật? Hay là văn hoá của Nhật?...Hôm nay Du học Minh Nguyệt xin được trình bày quan điểm của mình về vấn đề: "Tại sao bạn nên chọn đi du học Nhật Bản?" cho các bạn cùng tham khảo nhé!

I. Nhật Bản là một đất nước có môi trường tốt và an toàn

Du học tại Nhật Bản là cơ hội tốt để cho các bạn phát triển nghề nghiệp và tương nhờ vào môi trường sông tốt lành, an toàn tay đây. Sau đây là những điều bạn nên cân nhắc khi chọn Nhật Bản là điểm đến tiếp theo cho hành trình xây dựng tương lai của mình. 

+ Khoảng 80 % số sinh viên đi du học tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp chương trình học của mình tại đất nước mặt trời mọc đều có cơ hội ở lại làm việc.

+ Nhật Bản chính là một trong những nhà đầu tư hàng đầu của Việt Nam và hầu hết các lĩnh vực, từ công nghiệp, nông nghiệp cho đến y tế, giáo dục…Và giáo dục chính là một thế mạnh nổi tiếng trên thế giới của đất nước này.

+ Nhật Bản không còn quá xa lạ với các du học sinh của Việt Nam còn có mức học phí và nguồn chi phí phù hợp với nhiều bạn, đặc biệt là những bạn du học sinh tự túc, phải tự mình trang trải tất cả mọi thứ trong cuộc sông hằng ngày.

+ Đất nước Nhật Bản còn là một đất nước có môi trường tốt, có sự an toàn cao, có kỉ luật nghiêm nhất.

II. Tại sao chọn Nhật Bản để đi du học?

Câu hỏi đó giờ đây đã không còn quá khó để trả lời nữa, có đúng không? Tuy nhiên, để nắm được ước mơ đó, chúng ta phải biết rõ Du học Nhật Bản cần những gì? Sau đây là một số điều bạn nên biết khi du học tại Nhật Bản:

thủ tục đi du học nhật bản

1. Các ngành theo học khi du học tại Nhật Bản

Trước hết, chúng ta phải xác định được cho mình: du học Nhật nên học ngành gì? Đây là một câu hỏi được rất nhiều du học sinh quan tâm và chú ý. Một số ngành nghề được xem là hot nhất hiện nay, có thể được kể đến như:

+ Ngành điện tử, điện lạnh.

+ Ngành công nghệ thông tin

+ Ngành y tế

+ Ngành công nghệ ôtô

+ Ngành quản trị kinh doanh

+ Ngành công nghệ sinh học

+ Ngành kinh tế quản lý

Theo các chuyên gia tư vấn, trên đây sẽ là những ngành học không bao giờ lỗi mode nếu bạn chọn lựa Nhật Bản làm nơi để bổ sung và đào tạo cho nguồn kiến thức của mình. Dựa vào những thông tin trên, chúng ta có thể xem xét và đưa ra cho mình một quyết định phù hợp nhất với năng lực, điều kiện và nhu cầu của bản thân mình.

Sau khi đã xác định được mục tiêu phía trước, chúng ta cần phải tiến hành thủ tục đi du học Nhật Bản thật sớm và nhanh nhất có thể. Bởi lẽ, quy trình này mất rất nhiều thời gian cũng như sự phiền toái cho hầu hết tất cả mọi du học sinh.

liên hệ tư vấn du học

2. Điều kiện tham gia chương trình du học Nhật

Mặc dù vậy, chỉ cần đáp ứng đầy đủ tất cả những yêu cầu cần thiết của nước bạn, thủ tục du học Nhật của chúng ta sẽ nhanh chóng được hoàn thành. Qua đó, để chính thức tham gia vào chương trình du học Nhật Bản, chúng ta cần xem xét lại những điều kiện sau:

+ Du học sinh phải tốt nghiệp từ cấp bậc trung học phổ thông trở lên.

+ Gia đình của người tham gia du học Nhật Bản phải có thể đảm bảo đầy đủ về nhu cầu tài chính ít nhất trong năm học đầu tiên cho bạn.

+ Du học sinh phải có trình độ tiếng Nhật tương đương tối thiểu khoảng 150 tiết học.

+ Người muốn đi du học phải có hoài bão, phải có ước mơ và thể hiện được sự quyết tâm mạnh mẽ của chính bản thân mình.

Có thể nói, hoàn tất được thủ tục đi du học Nhật Bản nghĩa là chúng ta đang từng bước chạm tay tới ước mơ cháy bỏng ở tương lai của mình.

Xem thêm: Hồ sơ du học Nhật Bản cần những gì?

3. Một số điều cần biết khác

Bấy nhiêu chỉ mới là những bước khởi động. Bạn có biết đi du học Nhật Bản cần những gì nữa không? Trong quá trình chờ hoàn tất thủ tục du học Nhật, chúng ta cần phải rà soát lại một lần nữa tất cả các vấn đề đã chuẩn bị từ trước.

Cụ thể như sau:

+ Xác định lại tổng chi phí trong đó có tiền học phí, chi phí sinh hoạt, chi phí làm thủ tục, chi phí đi lại,…

+ Xác định lại tư tưởng và ý chí tinh thần. Bởi lẽ, đó là một thời kì đầy khó khăn và gian truân, xa cách bạn bè, người thân,…

+ Học thêm tiếng Nhật để có thể gia tăng vốn ngôn ngữ và trình độ giao tiếp của mình.

+ Xác định lại thời điểm sẽ đi du học.

Sau thời gian chuẩn bị tốt những điều trên thì cũng là lúc thủ tục đi du học Nhật Bản đã được hoàn tất. Và câu hỏi du học Nhật Bản cần những gì? sẽ được chính chúng ta trải nghiệm và trả lời tốt nhất trong chuyến hành trình này.

Du học Minh Nguyệt là người bạn đồng hành tốt nhất giúp các bạn tiến gần hơn đến đất nước Samurai. Với đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, hồ sơ du học Nhật Bản với  thủ tục đơn giản, nhanh chóng và đảm bảo mức chi phí phù hợp. Du học Minh Nguyệt chính là sự lựa chọn giúp bạn tỏa sáng trên xứ sở mặt trời mọc.

1
Bạn cần hỗ trợ?