Vì sao nên chọn du học Hàn Quốc

Du học Minh Nguyệt xin trân trọng giới thiệu đến những ai quan tâm đến đất nước Hàn Quốc những thông tin cần thiết để biết thêm về Hàn Quốc và môi trường học xứ Hàn. Hãy để chúng tôi chấp cánh ước mơ của bạn.
 
Vì sao nên chọn du học Hàn Quốc

I. Giới thiệu về đất nước Hàn Quốc

Hàn Quốc là một đất nước xinh đẹp nằm ở phía Nam bán đảo Triều Tiên, một bán đảo trải dài 1.100km từ bắc đến nam. Bao quanh ba mặt là biển cả, nó đóng một vai trò quan trọng trong đời sống của nhân dân Hàn Quốc tự ngàn xưa và góp phần không nhỏ và ngành công nghiệp đóng tàu và hàng hải. 
 
Nhắc đến Hàn Quốc chúng ta sẽ nghĩ ngay đến 1 quốc gia có nền kinh tế được ví như  là “con rồng  nhỏ châu Á”, nền công nghiệp phim ảnh, âm nhạc K-pop đang phát triển rực rỡ , những bộ Hanbok, những tòa nhà cổ hàng trăm năm, những món ăn như kim chi, kimpap, những loại dược thảo quý hiếm như nhân sâm nổi tiếng toàn thế giới. Tuy nhiên có thể bạn chưa biết Hàn Quốc cũng có 1 nền giáo dục hiện đại, tiên tiến nhất trên thế giới cùng với các nước Mỹ, Nhật, Úc, Singapore, Canada,..
 
Vì sao nên chọn du học Hàn Quốc 2
 
Ngay từ xa xưa Hàn Quốc đã luôn coi giáo dục là mục đích lớn nhất trong việc đào tạo nhân tài.Đặc biệt, hệ thống giáo dục đại học của Hàn Quốc cũng phát triển rất ấn tượng. Năm 1945, sau khi giành được độc lập, Hàn Quốc chỉ có 7.819 sinh viên. Nhưng đến năm 1998, tỉ lệ ghi danh đại học đã 98%, cao nhất trong các nước thuộc khối OECD (Tổ chức hợp tác kinh tế Châu Âu).
 
So với các quốc gia ở Châu Á, Hàn Quốc hiện  được xem là điểm đến thu hút được số lượng du học sinh đông đảo nhất. Sinh viên Việt Nam  đang ngày càng quan tâm đến môi trường học tập tại xứ Hàn.

II. Vì sao nên chọn du học Hàn Quốc

1. Nền giáo dục tốt nhất thế giới

Hàn Quốc mới đây đã được bầu chọn là quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới năm 2014. Top 3 thống kê năm nay đều thuộc về các quốc gia châu Á khác như Nhật Bản và Singapore. Đặc biệt, Hàn Quốc chiếm vị trí thứ 1 tại hội thảo đánh giá năng lực đọc kĩ thuật số. Với nền tảng dựa trên sức cạnh tranh Giáo dục này, Hàn Quốc có thể cung cấp dịch vụ Giáo dục tốt nhất cho Du học sinh các nước , đặc biệt là ở các nước đang phát triển chậm rất cần học hỏi, tìm tòi nghiên cứu như ở Việt Nam. 

2. Thổ nhưỡng, khí hậu

Địa hình phân hoá thành hai vùng rõ rệt: vùng rừng núi chiếm khoảng 70% diện tích nằm ở phía đông; vùng đồng bằng duyên hải ở phía tây và Nam. Bãi bồi ven biển Saemangeum là bãi nổi ven biển lớn thứ hai thế giới.
 
Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa có 4 mùa rõ rất rõ rệt. Khí hậu Hàn Quốc tương đối khá giống với Việt Nam. Do đó du học ở Hàn Quốc bạn sẽ không bị bất cập về việc thay đổi môi trường, thời tiết quá lớn, dễ dàng thích ứng và hòa nhập.
 
du học hàn quốc

3. Nền kinh tế phát triển bền vững

Hàn Quốc là nền kinh tế lớn thứ ba Châu Á. Lĩnh vực điện tử viễn thông của Hàn Quốc đang tự hào đạt được tiêu chuẩn cao hàng đầu thế giới.
 
Nền kinh tế phát triển có sức mạnh công nghệ ở tầm cao trên thế giới tạo nền tảng vững chắc trong giáo dục, việc đào tạo nhân lực tương lai yêu cầu năng lực rất khắc khe bởi vậy việc học tập ở đây bạn sẽ học được nhiều kiến thức tiên tiến, đáp ứng được nhu cầu trình độ trong tương lai.

4. Nền văn hóa đa dạng , cuộc sống năng động

Hàn Quốc là một đất nước phát triển dựa trên sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống lâu đời và nền văn hóa hiện đại năng động.Nền văn hóa vật thể, phi vật thể được hình thành qua hàng nghìn năm lịch sử được kế thừa nguyên vẹn cho đến ngày nay.
 
Việt Nam với Hàn Quốc đều là những quốc gia có nền văn hóa lâu đời, sự đồng bộ nhau về văn hóa là không ít.Ngoài ra, Văn hóa Việt, tiếng Việt rất được người Hàn Quốc coi trọng. Điều này thuận tiện cho các bạn du học sinh rất nhiều nếu bạn được giáo dục và học tập trong môi trường như thế này thì bạn gặp rất ít sự khác biệt văn hóa hơn là những nước phương Tây nhưng bạn lại có thể học được sự tiến bộ, phát triển  tại đất nước này giúp mở rộng con đường tương lai tươi sáng của bạn.

5. Chi phí du học tương đối rẻ

Hàn Quốc có mức chi phí du học về học phí cũng như sinh hoạt phí tương đối rẻ so với nhiều nước khác  như Mĩ, Úc, Canada hoặc Anh Quốc, v.v... Không yêu cầu du học sinh phải chi trả bất kì khoản tiền bổ sung nào khác, ngoài ra còn có nhiều chương trình học bổng giúp du học sinh giảm bớt áp lực gánh nặng kinh tế. Trong thời gian gần đây, việc hỗ trợ nhiều mặt cho du học sinh như: cấp học bổng, chỗ ở KTX, việc làm thêm, xin việc sau khi tốt nghiệp, v.v… và giảm bớt các quy chế phức tạp khiến cho việc du học ở Hàn Quốc thêm tiện lợi với mức chi phí phải chăng. 

6. Cơ hội việc làm

Hàn Quốc tổ chức hội chợ tuyển dụng du học sinh nước ngoài hàng năm nhằm giúp cho du học sinh nước ngoài có thể kiếm việc làm tại Hàn Quốc. Du học sinh có thể tìm kiếm thông tin tìm việc, tuyển người qua trang web hỗ trợ tuyển dụng (www.goldcard.or.kr).
 
Sinh viên có cơ hội làm thêm với thu nhập từ 800 – 1.200 USD/tháng để đảm bảo chi phí học tập, sinh hoạt tại Hàn Quốc. Cơ hội được làm việc cho các Công ty, tập đoàn lớn của Hàn Quốc tại Việc Nam sau khi tốt nghiệp.

7. Cộng đồng người Việt đông đảo

Theo Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, tính đến hết tháng 5-2013, cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc có khoảng 117.215 người. Ngoài ra, có khoảng 5.000 người Việt thuộc dòng họ Lý Hoa Sơn và Lý Tinh Thiện là hậu duệ đời nhà Lý ở Việt Nam di cư sang Hàn Quốc từ thế kỷ thứ 12, 13.

III. Giới thiệu một số trường tiêu biểu tại Hàn Quốc

Trung tâm tư vấn du học Minh Nguyệt xin giới thiệu tới các bạn một số trường nổi tiếng và tiêu biểu của Hàn Quốc 

1. Đại học Seoul

Thành lập vào năm 1946, trường đại học quốc gia Seoul là trường đại học có khuôn viên lớn nhất tại Seoul. Với 16 trường đại học trực thuộc, 1 trường đào tạo sau đại học và 9 trường chuyên nghiệp sau đại học, trường Đại học quốc gia Seoul là 1 trong 200 trường Đại học lớn nhất thế giới. Năm 2012, trường xếp thứ 4 châu Á, thứ 37 trên thế giới theo QS World University Rankings. Hiện nay, trường có 16 khoa đại học, 3 trường chuyên nghiệp sau đại học, một trường sau đại học và 93 viện nghiên cứu nằm tại cơ sở chính Kwanak, bao gồm 3 trường đại học, 28 học viện nghiên cứu với diện tích 4,3 km2 tại chân ngọn núi hùng vĩ Kwanak.
 
Đại học Seoul - hàn Quốc
 
Đại học Seoul nổi tiếng về các chuyên ngành như Luật, Điện, Điện tử, Công nghệ sinh học.Trường có mở chương trình đào tạo tiếng Hàn. Với 26.941 sinh viên đang theo học chương trình đại học và sau đại học, Đại học Quốc gia Seoul là một trong những trung tâm đào tạo lớn nhất trong khu vực hiện nay.

2. Viện Khoa học và Công nghệ nâng cao Hàn Quốc (KAIST)

Thành lập từ năm 1971 KAIST là trường đầu tiên tại Hàn Quốc giảng dạy và nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực khoa học – kỹ thuật. Đến nay, KAIST đã trở thành một viện nghiên cứu khoa học và công nghệ hàng đầu và danh tiếng nhất của Hàn Quốc nói riêng và châu Á nói chung. Chất lượng giáo dục tiên phong và luôn dẫn đầu các bảng xếp hạng các trường đại học tại Hàn Quốc là những gì người ta nói về KAIST.
 
Hơn thế nữa, KAIST còn xếp hạng thứ 21 trên thế giới về lĩnh vực Engineering và IT, đứng thứ 39 thế giới về Natural Sciences theo bảng xếp hạng của [Times - QS University Ranking]- một bảng xếp hạng uy tín về các trường đại học trên toàn thế giới.
 
Chất lượng giáo dục tiên phong và luôn dẫn đầu các bảng xếp hạng các trường đại học tại Hàn Quốc là những gì người ta nói về KAIST.

3.  Đại học Hàn Quốc - KU

Là trường đại học đầu tiên tại Hàn Quốc đã đạt được vị trí 150 trong bảng đánh giá các trường đại học trên thế giới do tờ “The times” của Anh quốc đánh giá xếp loại và lọt vào top 100 hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như khoa học nhân văn, khoa học xã hội, …
 
Trường có khu học xá rộng rãi với các tòa nhà mang nét kiến trúc cổ kính pha lẫn hiện đại. Hiện nay, trường có đến 30.000 sinh viên và nghiên cứu sinh theo học tại 81 khoa thuộc 15 trường đại học thành viên cùng 75 viện nghiên cứu. Lee Myung Bak – vị Tổng thống thứ 10 đương nhiệm của Hàn Quốc là cựu sinh viên của KU. Có thể nói, sinh viên của KU là đại diện của “giấc mơ Hàn” và là niềm tự hào lớn nhất của người dân xứ kim chi.

4. Trường đại học Sungkyunkwan

Thành lập vào năm 1398, đóng vai trò trung tâm trong giáo dục thời đại Joseon trong suốt 500 năm. Đến năm 1894 trường trở thành đại học đầu tiên ở Hàn Quốc với chương trình học 3 năm, ngoài khổng giáo còn bắt buộc phải học thêm lịch sử, địa lý và toán học. Bị gián đoạn một thời gian khi triều đại Joseon sụp đổ lúc quân Nhật xâm chiếm Hàn Quốc vào năm 1910, đến năm 1946 trường được tái thiết trên chính địa điểm cũ. Lần tái thiết này trường Sungkyunkwan đã trở thành một trường tư thục. Còn trường đại học quan trọng nhất lúc này là trường Đại học Quốc gia Seoul.
Trường đại học Sungkyunkwan - Hàn Quốc
 
Đến nay, trường Sungkyunkwan đã mở rộng ra hai cơ sở, địa điểm chính, campus của các ngành xã hội và nhân văn tọa lạc ngay trung tâm Seoul, gần khu Daehakro (university road). Các ngành khoa học tự nhiên nằm ở campus tại Suwon, cách cơ sở chính khoảng 45 phút đi bằng xe buýt hoặc 1 giờ bằng subway. Cùng với bề dày lịch sử hơn 600 năm, SKKU hiện là một trong những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc, với cơ sở vật chất hiện đại hỗ trợ đầy đủ cho học tập và nghiên cứu, trường cũng nhận được sự đầu tư rất lớn từ tập đoàn Sam Sung.
 
Trung tâm tư vấn du học Minh Nguyệt chúng tôi với hiện đang  liên kết chặt chẽ với rất nhiều trường ở Hàn Quốc. Do vậy có rất nhiều môi trường học tập khác nhau để các bạn lựa chọn. Tới nay chúng tôi rất tự hào vì rất nhiều các bạn du học sinh Việt Nam được sự trợ giúp từ trung tâm chúng tôi đang có cuộc sống và học tập ổn định tại Hàn Quốc, các bạn ấy đang thực hiện ước mơ của mình một cách đúng đắn ,hiệu quả và thành công trong tương lai đó là điều chắc chắn. 
 
Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động, giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin mới, chính xác nhất; Chọn lựa và chuẩn bị những gì tốt nhất, phù hợp nhất cho bạn. Hồ sơ đơn giản, thủ tục dễ dàng và du học không còn là xa vời nữa.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!!!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC MINH NGUYỆT

Địa chỉ: 656/48 – 656/50 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: 028 3990 7990 - 0966 544 082
Hotline: 1900 5656 34
Email: duhocminhnguyet@gmail.com
1
Bạn cần hỗ trợ?