Việc làm thêm cho du học sinh Nhật Bản

LÀM SAO ĐỂ CÓ THỂ TÌM KIẾM CÔNG VIỆC LÀM THÊM TẠI NHẬT BẢN ?

Du học Minh Nguyệt xin giới thiệu đến các bạn đang du học Nhật Bản, và những bạn có ý định du học Nhật Bản đôi nét về công việc làm thêm tại Nhật.Những công việc làm thêm tại Nhật Bản phổ biến thường làm là: các công việc lao động đơn giản như phục vụ tại các nhà hàng; công nhân nhà máy, làm tại siêu thị, những công việc đòi hỏi vốn tiếng nhật như phiên dịch, thông dịch và dạy tiếng Việt, công việc liên quan đến chuyên môn như lập trình,…. Hầu hết đối với những công việc này, bạn cần có một số vốn tiếng nhật nhất định trước khi đến nhật.

việc làm thêm tại Nhật Bản

Nhìn chung, việc làm thêm tại các thành phố lớn là tương đối nhiều, và sinh viên đi làm thêm cũng là việc rất phổ biến tại Nhật Bản. Tại các địa phương, mức lương có thể thấp hơn và công việc cũng khó tìm hơn. Học sinh có thể sẽ phải làm đồng thời 2 công việc mới có thể có đủ thu nhập.

Tuy nhiên, các bạn nên tránh đi làm thêm quá nhiều để gây ảnh hưởng đến việc học, đi làm quá nhiều sẽ gây mệt mỏi về thể lực làm bạn không còn sức lực, hứng thú với việc học.

Các bạn sẽ tìm việc như thế nào?
Có rất nhiều kênh thông tin, bạn bè trong đó phổ biến nhất là qua giới thiệu của các anh chị khoá trên. Không ít học sinh Việt Nam đã từng sống tại Nhật Bản nhiều năm và có nhiều mối quan hệ quen biết, qua đó có được nguồn công việc để giới thiệu cho những người khác. Uy tín của người giới thiệu sẽ giúp những học sinh mới dễ dàng được chấp nhận hơn.

Tìm việc thông qua sự giới thiệu của trường cũng là một cách phổ biến, tuy nhiên việc làm lâu dài dành cho học sinh nước ngoài không nhiều. Ngoài ra, các bạn cũng có thể theo dõi thông tin qua trung tâm giới thiệu việc làm thêm cho học sinh nước ngoài.

Để tìm kiếm công việc làm thêm tại Nhật, mời các bạn tham khảo các đường link bên dưới:

http://gaikokujins.com
http://jp.indeed.com
http://domonet.jp/
http://hello-a.jp/
http://arubaito-ex.jp/jobs/search
http://j-sen.jp/guide_area.htm
http://weban.jp/

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm thêm tại Nhật. Chúc các bạn vững bước trên con đường của mình.

Bài viết gần đây: Trường đại học quốc gia SEOUL

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!!!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC MINH NGUYỆT

Địa chỉ: 656/48 – 656/50 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: 028 3990 7990 - 0966 544 082
Hotline: 1900 5656 34
Website: https://duhocminhnguyet.vn
Email: duhocminhnguyet@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?