Tất Tần Tật những điều bạn cần biết về VISA du học Hàn Quốc

Để được đi du học tại Hàn Quốc thì VISA là một thứ rất quan trọng và không thể thiếu được. Hôm nay, Du Học Minh Nguyệt xin trình bày Tất Tần Tật những điều bạn cần biết về VISA du học Hàn Quốc hiện nay cho các bạn cùng tham khảo nhé

I. Visa đi Hàn Quốc gồm có mấy loại

Hiện nay, Visa đi du học Hàn Quốc được chia làm 2 loại đó là Visa D2 và Visa D4. Vậy cụ thể từng loại Visa D2 là gì? visa D4 hàn quốc là gì? thì mời các bạn đọc tiếp nhé!

visa du học hàn quốc

1. Khái niệm VISA D2 và VISA D4

- VISA D2

VISA loại D2 là loại visa dành cấp cho các học sinh - sinh viên du học tại Hàn Quốc và tham gia các hệ đào tạo chính quy bao gồm: Đại học, thạc sĩ, tiến sĩ,...hay những chương trình học thuật, nghiên cứu được đào tạo bơi các chương trình từ cao đẳng, đại học đến học viện được chính phủ Hàn Quốc công nhận là hợp pháp.

- VISA D4

Còn VISA D4 là dành cho các bạn sinh viên đi du học Hàn và tham gia các chương trình đào tạo học tiếng Hàn, trung cấp, học nghề hay cao đẳng, đại học tại những trường cao đẳng, đại học đến học viện được chính phủ Hàn Quốc công nhận là hợp pháp.

2. Đặc điểm của các loại VISA

Đặc điểm của cả 2 loại Visa này là đều có khoảng thời gian lưu hành từ 6 tháng tới 1 năm. Việc gia hạn cũng hết sức dễ dàng khi có thể thực hiện tại Hàn Quốc mà không phải quay về Việt Nam để làm thủ tục xin gia hạn VISA nữa thật tuyệt đúng không nào?

tư vấn du học miễn phí với du học minh nguyệt

3. Quyền lợi sở hữu của VISA D2 và D4

Bạn được quyền lợi gì khi sử dụng VISA D2 hay D4:

+ Bạn đã trở thành 1 du học sinh hợp pháp tại đất nước Hàn Quốc và được hưởng quyền và nghĩa vụ đầy đủ từ Chính phủ Hàn Quốc với du học sinh.

+ Được đi làm thêm sau giờ học tại Hàn Quốc

Đặc biệt nè! với loại VISA D2 bạn có thêm quyền bảo lãnh người thân qua chơi tại Hàn Quốc thăm bạn trong thời gian theo học tại trường.

4. Điểm mới trong loại VISA D4 là gì?

Hiện nay, visa D4 thì được chia ra thành hai loại nhỏ hơn là: D4-1 và D4-6. Thông thường VISA D4 mà bạn được cấp chính là VISA học tiếng D4-1, vậy còn loại visa D4-6 là gì? Tại sao người ta lại muốn có D4-6 đến vậy?

Vâng! Câu trả lời chính là: "Visa D4-6 là loại Visa du học Nghề", vì đây là loại VISA dành riêng cho các du học sinh có mong muốn đi học một nghề nhất định như: Nấu ăn, trang điểm, làm đẹp, hàn xí, làm tóc,....

Với loại Visa này thì giúp cho du học sinh có thể vừa học vừa làm trong quá trình học nghề. Lịch học thông thường chia làm 4 buổi sáng làm 4h từ thứ 2 đến thứ 5: Trong đó có 2 buổi lý thuyết và 2 buổi thực hành tại các công xưởng hay xí nghiệp,...

Ưu điểm chính của Visa D4-6 là:

  • + Thời gian học chỉ mất từ 6 tháng đến 2,5 năm nên có thể tiết kiệm thời gian và chi phí đi du học.
  • + Với việc chỉ học 4 buổi sáng trong 1 tuần, trong đó có 2 buổi lý thuyết, bạn không cần phải tập trung học quá nhiều mà có thể đi làm thêm kiếm thêm thu nhập vào các buổi chiều và các ngày thứ 6,7, chủ nhật. Ngoài ra bạn còn được thoải mái làm thêm trong kỳ nghỉ. Đặc biệt, thời gian bạn đi học thực hành tại các công ty, xí nghiệp đều được trả lương ổn định.
  • + Với loại visa D4-6, không phải đợi tới 6 tháng, chỉ sau khoảng 1 tháng sau khi nhập học là thì bạn đã được phép đi làm thêm, việc làm thêm cũng được nhà trường giới thiệu nên các bạn cứ yên tâm.
  • + Điều kiện nhập học rất dễ dàng, chỉ yêu cầu điểm trung bình từ 5.0 trở lên.
  • + Sau khi bạn tốt nghiệp được cấp chứng chỉ nghề và được nhà trường giới thiệu đến nơi có việc làm, có cơ hội được đổi sang loại Visa E7 (visa đảm bảo rằng bạn đã có tay nghề và được bảo lãnh vợ con theo visa này)

Còn rất nhiều vấn đề liên quan đến thủ tục làm hồ sơ du học Hàn Quốc nữa, Du Học Minh Nguyệt xin phép được trình bày ở phía dưới nhé!

tư vấn du học miễn phí với du học minh nguyệt

II. Thủ tục làm VISA du học Hàn Quốc năm 2018 như thế nào?

Visa đi du học Hàn Quốc là một cửa ngõ quan trọng và khó khăn dành cho các bạn nào muốn đi du học tại đất nước này. Vì Hàn Quốc hiện nay đang là một địa điểm thu hút được rất nhiều du học sinh Việt đến đây và học tập, vậy nên mức độ cạnh tranh cũng như tiêu chuẩn đánh giá, xét duyệt hồ sơ xin VISA có độ khó cũng tăng dần. Dưới đây là một số hướng dẫn dành cho bất kỳ ai muốn xin vin visa đi du học Hàn Quốc nhé!

1. Những lưu ý chung

Trong quá trình đánh giá - thẩm tra thì đại sứ quán của Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ tiến hạnh một cuộc phỏng vấn cá nhân hay tập thê, nếu năng lực ngoại ngữ bao gồm: Tiêng anh hoặc tiếng Hàn của bạn quá kém thì khả năng bạn bị đánh rớt cực cao.

Đôi với các học sinh ở diện trao đổi, hay du học sinh được nhận họ bổng của chính phủ thì quá trình thẩm tra này được giảm bớt đi nhiều.

Tất các hồ sơ - giấy tời bằng tiếng việt thì cần phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng tư pháp của nhà nước Việt Nam có thời gia không quá 3 tháng kể từ ngày công chứng.

Những người có quê gốc từ Đà Nẵng trở vào miền nam thì đăng ký tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh, Ngược lại với các bạn có quê từ Đà Nẵng trở ngược ra Bắc thì đăng ký tại Hà Nội ở Đại Sứ Quán Hàn Quốc.

Thời gian để xét duyệt cấp visa du học là khoảng 4 tuần làm việc ( 1 tháng - không kể ngày nghĩ lễ)

Lệ phí visa được tính theo số ngày được cấp ghi trong visa ví dụ như: VISA có hạn 90 thì có phí là $30, Visa xin đi 1 lần trên 90 ngày là $50 và Visa đi nhiều lần là $80…Lệ phí có thể được thu bằng tiền Việt Đồng theo tỷ giá qui đổi hoặc USD và sẽ không được hoàn lại nếu visa của bạn không hợp lệ.

tư vấn du học miễn phí với du học minh nguyệt

2. Hồ sơ xin cấp visa du học bao gồm:

1) Hộ chiếu

2) Đơn xin cấp visa (có dán 1 tấm hình 35 × 35)

3) Giấy báo nhập học gốc (do hiệu trưởng trường cấp) Đây là giấy nhập học của trường đã xin trước đó, được gửi về và đã bao gồm quyết định thẩm tra trình độ học vấn và khả năng tài chính.

Và bản sao y Đăng ký kinh doanh của trường Đại Học

4) Bằng cấp và bảng điểm của  trường cao nhất

5) Giấy chứng minh tài chính

6) Giới thiệu bản thân, Kế hoạch học tập và sơ yếu lý lịch bằng tiếng Anh or tiếng Hàn

Những người muốn đi nghiên cứu đặc biệt ở các cơ quan giáo dục hoặc cơ quan học thuật cần chuẩn bị:

- Giấy tờ chứng minh hoạt động nghiên cứu

- Giấy tờ chứng minh bằng cấp cao nhất

- Giấy bảo lãnh hoặc giấy tờ liên quan tới tài chính, giấy tờ liên quan tới việc chi trả kinh phí cần thiết cho việc lưu trú như giấy xác nhận chuyển khoản, số dư tài khoản ngân hàng của bản thân/ người bảo hộ hoặc giấy xác nhận đối tượng chi trả học bổng.

3. Quy định mới về thủ tục chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính bước quan trọng khi du học Hàn Quốc là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả sinh viên khi muốn xin visa. Chứng minh tài chính nhằm khẳng định rằng khả năng kinh tế của bạn và gia đình trước Đại sứ quán như lời cam kết rằng bạn sang đây chỉ đi với mục đích là học tập. Hiện nay, một số người đã trốn ở lại Hàn Quốc theo con đường du học ngày càng tăng càng siết chặt hơn việc chứng minh tài chính của Đại sứ Quán.

Theo quy định về việc sửa đổi và cấp visa, hướng dẫn quản lý lưu trú dành cho du học sinh nước ngoài áp dụng từ 2/3/2016, giấy tờ chứng minh tài chính được thay đổi thành:

+ $20 000 (thay vì $15000 như trước) và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 3 tháng khi xin cấp visa du học đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

+ $9 000 (thay vì $5000 như trước) và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 3 tháng khi xin cấp visa du học theo chương trình trao đổi của 2 trường  Việt Nam- Hàn Quốc.

+ $9 000 (thay vì $5000 như trước) và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 6 tháng khi xin cấp visa du học tiếng.

Kể từ ngày 1/9/2016, Đại sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ chỉ tiếp nhận hồ sơ có đủ điều kiện theo quy định mới hiện hành. Mọi thông tin chi tiết bạn xin vui lòng gọi điện tới Hotline: 1900 56 5634 để được chuyên viên tư của Du học Minh Nguyệt giải đáp những thắc mắc về chủ đề du học các nước nhé!

tư vấn du học miễn phí với du học minh nguyệt

Bài viết gần đây: Vì sao nên chọn du học Hàn Quốc

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!!!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC MINH NGUYỆT

Địa chỉ: 656/48 – 656/50 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: 028 3990 7990 - 0966 544 082
Hotline: 1900 5656 34
Website: https://duhocminhnguyet.vn
Email: duhocminhnguyet@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?