Xin học bổng du học Mỹ có khó không?

Một trong những lưu ý đầu tiên cần nhắc đến chính là để thành công trong việc lên kế hoạch xin học bổng du học Mỹ, chúng ta cần phải chuẩn bị càng sớm càng tốt.

xin học bổng mỹ

Có thể nói, học bổng du học tại Mỹ là một trong những khát khao, mơ ước rất lớn đối với nhiều người trong chúng ta. Đó không chỉ là một phần thưởng thật sự cao quý cho sự thể hiện năng lực của bản thân trong quá trình học tập mà còn là cánh cửa rộng mở hơn đưa đến tương lai tươi đẹp hơn ở phía trước. Chính vì thế, câu hỏi thắc mắc cùng ai: xin học bổng du học Mỹ có khó không? Bài này sẽ giúp cho chúng ta hình dung rõ hơn về vấn đề này nhé!

1. Lên kế hoạch xin học bổng du học

Một trong những lưu ý đầu tiên cần nhắc đến chính là để thành công trong việc lên kế hoạch xin học bổng du học Mỹ, chúng ta cần phải chuẩn bị càng sớm càng tốt. Khoảng thời gian 2 năm sẽ vừa đủ cho việc hoàn tất các thủ tục và hoàn thiện hồ sơ năng lực bản thân xin học bổng du học Mỹ.

xin học bổng du học tại mỹ

Bắt đầu từ đây, câu hỏi: Xin học bổng du học Mỹ có khó không? hoàn toàn tùy thuộc vào năng lực của mỗi người trong chúng ta. Bởi lẽ, yếu tố quyết định nên sự thành công của vấn đề xin học bổng du học Mỹ phụ thuộc rất nhiều vào việc chuẩn bị hồ sơ năng lực của bản thân. Đó thực sự là cả một chặng đường dài nhằm chuẩn bị và thể hiện quyết tâm theo đuổi tương lai phía trước.

LIÊN HỆ NGAY: 1900 56 56 34 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Thông thường, việc chuẩn bị hồ sơ sẽ bắt đầu được khởi động từ đầu những năm học cấp 3. Với việc làm quen với các chương trình ngoại ngữ như: TOEFL, IELTS,…của các du học sinh nên được triển khai từ khỏang năm học lớp 8, lớp 9,…Trong cuộc chiến giành lấy vị trí cuối cùng trong việc chiếm lấy một suất xin học bổng đi du học Mỹ, ai có sự quyết tâm và thể hiện tốt hơn sẽ chiếm được lợi thế cao hơn những đối tượng khác.

>>> Tham khảo: Danh sách trường và học phí du học tại Mỹ

Các bước chuẩn bị xin học bổng du học Mỹ

Để bắt đầu bước đầu tiên: Chúng ta phải xác định được cho mình trường và ngành học phù hợp với nhu cầu lẫn mong muốn của bản thân. Tiếp theo đó là phần chuẩn bị hồ sơ và sơ yếu lý lịch như đã nói ở phần trên.

Tuy nhiên, trước đó, các du học sinh cần phải lên kế hoạch xây dựng hồ sơ năng lực của mình thật tốt nhằm có thể tạo ra cho mình một đầu vào hoàn thiện và thuận lợi nhất. Có thể nói, đây là một giai đoạn thường bị xem nhẹ. Từ đó sẽ dẫn đến các vấn đề thường gặp như không khoa học, không đồng bộ. Điều này cũng là nguyên nhân chính của các trường hợp như: GPA không đủ, chưa kịp thi chứng chỉ, điểm thi không cao hay hồ sơ CV không có điểm nhấn.

học bổng du học mỹ

Ở giai đoạn hoàn thiện hồ sơ: chúng ta cần phải cần phải đặc biệt lưu tâm và cẩn trọng tuyệt đối. Bởi vì, bất kì sai sót nào trong bộ hồ sơ cũng sẽ dẫn đến tình trạng bất lợi cho mọi ứng cử viên. Những yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến sự thành công của một bộ hồ sơ xin học bổng du học Mỹ thường bao gồm:

 Tuyệt đối tránh các trường hợp làm giả thông tin hoặc giấy tờ đính kèm trong hồ sơ gửi đến trường xin nhập học.

 Các thông tin đưa ra cần phải có sự thuyết phục, logic và gắn kết chặt chẽ lại với nhau.

 Du học sinh phải chứng minh cho hội đồng tuyển sinh thấy được những khả năng và tính cách nổi trội riêng của mình, đồng thời phù hợp với chương trỉnh sẽ đào tạo cũng như môi trường sẽ học suốt khoảng thời gian sắp tới.

Bước cuối cùng: cần làm để xin học bổng du học Mỹ chính là gửi và theo dõi hồ sơ. Trong giai đoạn này, các chuyên gia sẽ giúp cho du học sinh của mình kiểm tra lại thật kỹ càng một lần nữa và chọn lựa một khoảng thời gian thích hợp nhất, nhiều thuận lợi nhất để nộp hồ sơ xin học bổng du học Mỹ.

Sau đó, chúng ta cần phải thường xuyên theo dõi tình trạng của hồ sơ đã gửi. Điều này không chỉ thể hiện cho ngôi trường của bạn xin nhập học thấy được sự quan tâm và tầm quan trọng của việc xin học bổng du học Mỹ mà còn mang đến nhiều lợi thế hơn cho bản thân mình.

Bởi lẽ, trên thục tế, nhiều trường hợp đã chúng minh rằng quá trình trao đổi trực tiếp với trường học sẽ giúp cho du học sinh được ưu tiên thêm một số quyền lợi nhất định, so với điều kiện ban đầu.

học bổng du học tại mỹ

Ngoài ra, theo kinh nghiệm chia sẻ của nhiều bạn đã từng xin học bổng du học Mỹ thành công, chúng ta cũng nên liên hệ với các giáo sư ngay tại thời điểm truóc và sau khi nộp hồ sơ của mình. Họ sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin nóng hổi cũng như tư vấn và giúp đỡ cho chúng ta trong trường hợp bị thất lạc hồ sơ.

Xin du học Mỹ có khó không? Câu hỏi đó chúng ta đã có thể tự trả lời cho mình một cách dễ dàng hơn rồi, có đúng không?

Công ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Minh Nguyệt là cầu nối giữa những khát vọng tri thức Việt Nam với các trường đại học và các cơ sở giáo dục danh tiếng tại Mỹ. Ngoài công tác tư vấn du học và cung cấp thông tin làm hồ sơ visa du học Mỹ. Minh Nguyệt còn hỗ trợ chuyển tiền học phí, chi phí sinh hoạt cho nhà trường, giúp học sinh thu xếp chỗ ở, đón rước học sinh tại sân bay nước ngoài….

1
Bạn cần hỗ trợ?